Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

[AA] Rurouni Kenshin: Kyoto inferno [Hoàn thành]


(*) Nội dung: 

Kenshin nhận được một thỉnh cầu chống lại Shishio Makoto, một tên ác ma đang âm mưu lật đổ tân chính phủ. Đất nước đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc và cậu phải làm sao khi đã thề với bản thân sẽ không bao giờ sát hại bất cứ ai?

(*) Diễn viên:(*) Nhân vật:

- Himura Kenshin: từng là một sát thủ nổi danh. Cậu đã gác kiếm và lang thang hơn 10 năm. Sau khi giúp đỡ Kaoru và dẹp yên vài vụ (phần trước), cậu hiện sống tại võ đường Kamiya cùng mọi người.

- Kaoru Kamiya: thừa kế võ đường từ bố mình. Với tôn chỉ "kiếm dùng để cứu người", cô luôn ở cạnh nhắc nhở Kenshin không được quay về con đường cũ.

- Sanosuke Sagara: đồng đội đáng tin tưởng của Kenshin. Hơi ngốc và nóng nảy. Không thật mạnh nhưng anh có một khả năng đặc biệt: chọc điên Megumi.

- Yahiko Myojin: Bố hy sinh trong trận chiến, mẹ mất vì bệnh. một đứa trẻ ngang ngạnh, cứng đầu, xấc láo, thuộc dòng dõi Samurai. Là môn đệ của võ đường Kamiya. Thỉnh thoảng phát biểu vài câu khá triết lý :))

- Soujirou Seta: là kiếm sĩ có tốc độ nhanh nhất trong Thập Kiếm. Là cánh tay phải của Shishio và cũng học kiếm thuật từ Shishio.

- Hajime Saitou: cựu đội trưởng đội 3 của Shinsengumi, hiện đang là đặc phái của tân chính phủ. Anh rất tôn trọng Kenshin. Từng đối đầu với Kenshin ở trận Bakumatsu, nay trợ giúp và thành đồng minh của Kenshin. 

- Aoshi Shinomori: nguyên là một ninja của Oniwabanshuu. Sau sự hy sinh của đồng đội, anh quyết lùng giết bằng được Kenshin - kiếm sĩ nổi danh lúc bấy giờ - để có thể tự hào nói với những đồng đội đã mất rằng mình là kẻ mạnh nhất.

- Okina: tên thật là Nenji Kashiwazaki, từng được đề cử làm thủ lĩnh Oniwabanshuu, nhưng ông từ chối và đề cử Aoshi. Sau khi Mạc phủ bị lật đổ, ông sống như một chủ quán trọ và nuôi dạy Misao nên người.

- Misao Makimachi: là cháu nội cựu okashira của Oniwabanshuu, được Aoshi chăm sóc một thời gian rồi giao lại cho Okina. Luôn rất ngưỡng mộ Aoshi. Khi nghe tin Aoshi đang ở Tokyo, Misao liền đi tìm anh và bắt gặp Kenshin đang trên đường tới Kyoto.

- Makoto Shishio: là sát thủ được chọn để kế nhiệm Kenshin, thay anh hoàn thành tiếp nhiệm vụ. Nhưng sau đó, vì quá khứ không mấy tốt đẹp của mình, Shishio bị tân chính phủ quay lưng và loại bỏ. Nay dưới trướng hắn đã tập hợp một lực lượng lớn mạnh, có âm mưu lật đổ tân chính phủ.(*) Tải xuống:

Phụ đề Việt ngữ bởi Ayakashi Araki.
Chân thành cảm ơn: NgocTuanLe@UMFS.

g+1 cho mình với nhé ^^

[cập nhật ver 2] 
mHD: Fshare | Mega | Tenlua | Upfile
Tải K-Lite Codec Pack bản mới nhất để xem chất lượng hơn


(*) Spoil: xem xong rồi đọc :)

- Mở đầu phim cảm giác u ám, nhưng liền sau đó là một vở kịch nên không khí bớt căng thẳng đi. Ấn tượng nhất quả chơi chữ Battousai - Bakkyuusai. Khi bạn Kaoru đang vật vã chống đối "Sao Battousai lại là vai phản diện" thì được Kenshin quay sang giải thích, và biểu cảm sau đó thật....wtf, dễ thương không chịu nổi.

- Ấn tượng thêm nữa là bạn Sano. Cảm giác như khi Sano ở cạnh Kenshin, một tên thì quát tháo ầm ĩ, một tên thì im ỉm không thèm nói. Lúc hai ông cảnh sát tới mời Kenshin đi, bạn chưa ý kiến gì thì Sano đã lồng lộn lên, làm một tràng riết khán giả không biết cảnh sát mời bản hay mời Kenshin đi nữa =)) Cuối cùng lại chốt hạ một câu "Kenshin đi đâu, tôi theo đó" :)))) 

Tới sở rồi thì chẳng biết bạn có để ý đến tâm tình người ta lo quốc gia đại sự không, bạn chỉ biết chốt "đâu liên quan gì tới Kenshin" :v Kenshin người ta là của chung đó bạn ơi, không phải chỉ để ăn ngủ nấu ăn giặt đồ cho mình bạn đâu :))

Rồi khi Kenshin bỏ đi chẳng nói một lời với bạn (thôi thì nhường đất cho Kaoru vậy, bạn lấn át cả rồi mà), bạn <lại> lồng lộn lên. Thấy hai bạn trẻ Megumi - Kaoru phơi đồ thì đứng đó lảm nhảm làm nhàm la lối rồi hất đồ đi luôn, cảm giác kiểu như nhìn cảnh nhớ người, không còn Kenshin ở đó giặt áo phơi quần cho bạn nữa =))

Cảm động nhất chắc là cảnh bạn xô ngã cả cái giàn bự tổ chảng, bay tới tát Kenshin một cái, rồi túm cổ áo bảo "dĩ nhiên tôi tới đây vì huynh rồi" :)) thật sự là quá nhiều đất cho shipper Sano x Kenshin mà :)) này là ý của đạo diễn với biên kịch, mình chỉ tường thuật chứ không xuyên tạc gì đâu nhé :))

- Megumi không nhiều đất diễn, cơ mà đủ chất. Megumi tài giỏi, chững chạc, bla bla bla.... và hầu như lúc nào bạn cũng chỉ chốt hạ tên Sano bằng một chữ: "ngốc". Chả biết bạn thấy sao chứ mình thì mình chỉ bảo người yêu mình ngốc thôi (nếu có :)) Đoạn đưa thuốc cho Sano cầm đi, nghe bạn bảo thuốc gia truyền, tưởng đưa một lọ thôi, ai dè còn thêm lọ "bôi ngoài da" :)) Đã thế còn lý do lý trấu bảo chia cho Kenshin nữa :)) Sano thì mặt đơ ra, lí nhí cảm ơn, rồi mấy giây sau máu lên não thấy ngượng quá, bèn chạy tới đưa bớt một lọ cho Kaoru "tôi là tôi không rảnh chữa thương cho Kenshin đâu nhé" :))

- Kaoru thì thấy nhiều bạn không quý bằng mấy char nữ còn lại. mình thì không thấy Kaoru bánh bèo ở đâu cả. lúc ngăn không được Kenshin đi Kyoto, Kaoru quay về, vẫn phơi đồ, vẫn tập luyện, vẫn cố sống thật bình thường. Không lăn lộn, không luôn mồm "Ken shin Kenshin", không khóc. Dù Megumi có hết lời khuyên bảo, có phân tích rằng Kenshin cũng là con người, cũng sẽ chết vì súng gươm, thì bạn vẫn quyết không rời đi. Ấy là bạn kiềm chế quá sức rồi, cố gắng lắm rồi. Bạn đâu muốn làm gánh nặng cho Kenshin. Mấy char nữ thế này làm mình hay liên tưởng đến Kuina của One Piece. Hy vọng là phần này bạn đừng chết, mình muốn lại thấy bạn :(

-  Yahiko: láo: có láo; háo sắc: có háo sắc; chỉ được cái phán chuẩn hơn thánh :)) đàn bà là gánh nặng của đàn ông, nhưng họ vẫn sung sướng khi được mang gánh nặng đó. Kiểu như bảo: tên Kenshin ấy ấy, khổ quen rồi, sướng quá hắn không chịu được :3

- "Không ai có thể vứt bỏ quá khứ của mình"; "Một phần tôi giận em. Phần còn lại cảm thấy rất nhẹ nhõm. <Vì có em đây rồi>"

- Kenshin thì quá chi là nam công gia chánh hơn mình tưởng. Yahiko phần trước có bảo với Kaoru: đàn ông thích phụ nữ đảm đang thôi, nên bà lo mà học nấu ăn đi. mình thì thấy kiểu bạn Kenshin, ai mà đụng đến giỏ rau của bạn, bạn vung kiếm chọt chọt thì đừng khóc :)) cơm ngày ba bữa là chuyện quốc gia dại sự của bạn, đừng có dại mà dây vào *J4F*

- phần này có xuất hiện Misao và Aoshi. Aoshi thì kiểu chân lý muôn đời của kiếm sĩ: trở thành người mạnh nhất, thế nên không bàn nữa. người ta bảo tính cách Misao = Kaoru + Yahiko, chuyện đó mình cũng không bàn :)) kiếm người ta đang mang mà còn chôm chỉa rồi một mực đòi người ta trả cho mình mà :)) cái muốn nói ở đây là mối quan hệ giữa hai bạn làm mình cứ nhớ đến kiểu <nuôi em lớn lấy em luôn> ấy. dù Aoshi có thành như nào, mình mà là Misao mình cũng không từ bỏ, tuyệt đối không :))))

- Makoto: kiểu nhân vật thực tế. thật sự thực tế. mạnh sống yếu chết, tin tưởng sẽ bị phản bội. thường thì mình ủng hộ tuýp nhân vật này hơn :))))))))) buồn cười mấy đoạn bạn đang làm diễn văn thì bị Kenshin nhảy vào họng :)) chắc bạn hẳn phải sốc lắm vì "ngươi đến đây chỉ vì một ả đàn bà" + "người đàn ông huyền thoại tự tử vì tình" =)))))))))))

- Soujirou: coi mà đập bàn đập ghế =)))))))))) cho hỏi cái vai này của anh có khác gì Ninomae không vậy =))))))))) mạnh thì mạnh đấy, mỗi tội tưng tửng ngây thơ không chịu được :)) đoạn Makoto bảo có việc muốn nhờ, bạn tuyên bố hùng hồn "gì cũng được, nhưng đừng đòi lại kiếm anh nhé", biểu cảm cứ như <xin anh đừng đòi quà> :)))) tới Makoto cũng đứng hình vài mili giây vì câu trả lời của bạn :)) mọi khi đáp lại toàn một chữ vâng vâng dạ dạ, nay biết ra điều kiện rồi cơ :)))) người thì bá đạo, hung ác mà đối xử với bạn cứ nhẹ nhàng thôi rồi :)) còn bạn thì <được người ta cho phép> đánh Kenshin thì mặt hớn đừng hỏi =)))) rốt cuộc đạo diễn với biên kịch phim này có ý đồ gì vậy =))))))))

- cơ bản thì nội dung rất hay, cực kỳ logic hơn cả phần trước. âm thanh, hành động chuẩn thôi rồi. được coi trong rạp thì sướng phải biết :ss: 
HÓNG PHẦN SAU <3

24 nhận xét:

 1. hóng phim ʕ´•ᴥ•`ʔ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đang down nè AA ơi, háo hức quá đi ╰(*´︶`*)╯gokuro sama deshita!

   Xóa
  2. nếu được thì bạn cảm phiền down lại ver remake với, vì bản đầu nhiều chỗ không ưng ý lắm :((((

   Xóa
 2. đợi để down nào, hóng từ lâu lắm rồi may có e sub làm chị mừng chấm mước mắt

  Trả lờiXóa
 3. *Đặt gạch*
  Yagi kéo về nhưng để ếm, chờ phần sau coi luôn thể hai phần xD
  Ý là đặt gạch trước cả phần sau của Aya sub đó =)))))))
  Cảm ơn Aya nhé :3

  Trả lờiXóa
 4. Xem phần bình luận phim cứ mỗi lần có cảnh Soujiro là đao dien lai cười và noi "kono hito" cách bieu hien cua Soujiro đung là Soujiro

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có nút like để like cho bình luận của bạn nhỉ (y) :D

   Xóa
 5. Hóng phim mãi cuối cùng cũng được xem. Cám ơn b nhiều vì đã bỏ công sức để sub cho tụi mình xem :D
  Mà nếu mình ko nhầm thì b dịch phim trực tiếp từ tiếng Nhật phải k?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những bộ không có engsub như Bussen hoặc engsub lỗi nhiều như Kuroshitsuji hay SPEC thì mình mới ôm RAW thôi bạn :D

   những bộ nổi như này thì không dám nhận là dịch từ RAW đâu :D nhưng mình có thể đảm bảo nội dung bản dịch nó gần sát nhất :) tuyệt đối không dịch bậy để tranh tốc độ :)

   Xóa
 6. Soujiro của mềnh~ Coi mà không kiềm chế được cái sự hú hét~ ^^~
  Cám ơn bạn đã sub nhé, bản sub của AA-chan lúc nào cũng chất lượng miễn bàn! Ngóng phần sau quá ^^
  P/s: Mềnh cũng fan Kamiki, Hongo và Yudai :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hehe, chào bạn :tuzki:

   fan với nhau chỉ hóng được cái comment để nhe nanh cười sung sướng thôi :D cảm ơn bạn đã chịu khó comt nhé :ss:

   Xóa
 7. cho hỏi đây là phần mấy vậy?

  Trả lờiXóa
 8. hiện còn down được link Fshare và Mega nhé. mình sẽ reup link Tenlua và up thêm link Google Drive :D

  Trả lờiXóa
 9. Thanks ad. Google drive dễ down và xem hơn. Thấy mega va fshare là bó tay.

  Trả lờiXóa
 10. Xem xong Kenshin 1 thấy anh Satoh takeru rất rất hấp dẫn. Xem xong phần 2 thì chính thức phát cuồng!!! Duyên ơi là duyên ý

  Cám ơn AA nhiều nhiều lắm!!!

  Trả lờiXóa